Tuesday, July 8, 2014

Sửa lỗi USB không tạo được Boot Setup Windows


USB không tạo được Boot windows, đa phần USB mới hoặc đã format để boot hệ điều hành khác ngoài Windows như MacOS, Linux...đều có khả năng làm cho các phần mềm tạo boot USB Win không còn hoạt động được nữa.Mình cũng đã trải qua tình cảnh này và tức điên lên khi không tạo được Boot setup mình format liên tục, có lúc bực bội quá rút ngang khi format ( điều này dễ gây hậu quả là mất Firmware và tỷ lệ bad sector bad sector cao nghĩa là có cứu cũng chẳng xài được.).May là tìm hiểu được cách này nên chia sẻ với mọi người.

1.Cách nhận biết USB tạo boot được hay không, hiện tại thì mình biết 2 soft phổ biến nhất:
- Sử dụng Windows 7 USB/DVD Download tool thử bỏ file ISO vào và tiến hành, nếu gặp lỗi "We were unable to copy your files. Please check your USB device and the selected ISO file and try again."(USB đã dính lỗi)
- Sử dụng A Bootable USB sau khi finish toàn bộ tiến trình, tình trạng ổ USB bị đưa về Unformatted.

2.Cách khắc phục:
Lưu ý: có một số thông tin liên quan về MBR và Partition table ở đây, mình xin để các bạn tự tìm hiểu, nhưng nếu không biết gì thì đừng táy máy những cái này, mất dữ liệu như chơi.

1.Bật CMD (Command prompt): gõ vào diskpart
2.Gõ tiếp list disk
3.Bước này bạn chọn ổ thứ tự đã đánh số ở mục trên, gõ vào select disk # (VD: có 2 ổ, 1 ổ C và ổ D là ổ USB, thì thứ tự thường thấy tương ứng là 0 và 1 => ex : select disk 1)
4.Gõ tiếp clean
5.Gõ tiếp create partition primary
6.Gõ tiếp select partition 1
7.Gõ tiếp active
8.Gõ tiếp format quick fs=fat32
9.Gõ tiếp assign
10.Gõ exit

Vậy là USB của bạn đã được khắc phục.
chúc các bạn tìm được nhiều kiến thức hay tại blog :D
Disqus Comments